Cánh gà chiên có lớp vỏ giòn, trộn cùng sốt chua ngọt sánh mịn thơm ngon. Dứa mềm, chua dịu, làm giảm đi vị ngấy của thịt gà chiên.

 

–    ¼ quả dứa, cắt bỏ mắt, thái miếng dày khoảng 1 cm.
–    1,5 kg cánh gà, cắt đôi mỗi cánh.
–    Một chút rượu nấu ăn
–    30 ml dầu hào
–    20 ml nước tương
–    Một chút dầu mè, tiêu trắng, bột ngô hoặc bột nếp cho lớp phủ.
–    15 nhánh tỏi, 3 cây hành lá cắt khúc
–    Cho nước sốt:
–    2 nhánh tỏi thái lát, 1 nhánh gừng nhỏ, 3 quả ớt nhỏ.
–    30 ml dầu hào, 30 m nước tương, 15 ml xì dầu đen hoặc nước hàng.
–    45 ml giấm đen, 40g đường, một chút tiêu trắng.
–    100 ml nước cốt xương.

Cắt dứa thành nhiều phần nhỏ.
Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương, dầu mè và rượu nấu ăn trong vòng ít nhất 1 giờ.
Phủ cánh gà với bột ngô hoặc bột gạo, chiên trong chảo ngập dầu cùng tỏi đến khi thịt chuyển màu vàng cánh gián, giòn rộm. Đặt cánh gà chiên, tỏi phi vào giấy thấm dầu, để qua một bên. 
Đối với nước sốt: Đun nóng chảo,cho một ít dầu vào chảo xào tỏi, gừng và ớt trong 30 giây sau đó thêm các gia vị còn lại và nước cốt xương, đun sôi.
Thêm dứa, cánh gà chiên và tỏi phi vào nước sốt, trộn đều.
 Đảo đều tay với lửa trung bình trong khoảng 10 – 15 phút đến khi nước sốt còn lại một nửa, thêm hành lá, đảo thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
 

Cánh gà chiên có lớp vỏ giòn, trộn cùng sốt chua ngọt sánh mịn thơm ngon. Dứa mềm, chua dịu, làm giảm đi vị ngấy của cánh gà.

 

Món ăn này rất phù hợp để ăn kèm cơm nóng vào bữa chính.

 

ChubbyD (Depplus.vn/MASK)