Món ăn này có vị chua ngọt lạ, dùng với cơm trắng hoặc ăn như món ăn chơi cũng rất ngon. Nếu dùng làm món finger food thì có thể ướp sẵn gà trước, sau đó nướng thôi, cũng nhanh. Nếu đi cắm trại có thể xiên que nướng rất vui đấy.

Nguyên liệu:

6 cánh gà

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh hoisin sause (nếu không có thì dùng tương hột xay)

30 ml sốt cà chua

45g mật ong

½ muỗng canh dấm táo

2 củ tỏi băm nhuyễn

1 muỗng canh mè

¼ muỗng café bột ngũ vị hương

½ muỗng canh dầu mè

Cách làm:

  • 1

    Cánh gà rửa sạch, để ráo, thấm khô bằng khăn giấy, chéo cánh lại cho đẹp.

    Cánh gà nướng tương - mật ong

  • 2

    Trộn hỗn hợp nước tương, hoisin sauce, sốt cà chua, dấm, mật ong, tỏi, mè, bột ngũ vị hương, dầu mè trong một tô lớn. 

  • 3

    Cho cánh gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều, để vào tủ lạnh, ướp ít nhất 2 giờ trước khi nướng, thỉnh thoảng trộn đều cho gà ngấm gia vị. 

    Cánh gà nướng tương - mật ong

  • 4

    Mở lò nướng ở 180 độ C cho nóng. Cho cánh gà vào nướng 35-40 phút hoặc đến khi chín vàng. Món này dùng nóng với cơm hoặc dùng như món ăn chơi cũng rất thú vị.