Công đoạn chế biến món cánh gà này vô cùng đơn giản nhưng hương vị thì thật thơm ngon, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Rán

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Cánh gà

Cánh gà

Nước mắm ngon, đường, dấm, tỏi

Dầu rán

Cà chua, dưa chuột tươi.

Cách làm:

– Cánh gà chà qua chút muối (cho hết mùi hôi) rồi rửa sạch.

– Cho cánh gà vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp luộc qua, đun lửa to cho tới khi sôi bùng thì tắt bếp, vớt cánh gà ra rố cho ráo nước.

– Pha nước xốt: nước mắm ngon, đường, dấm, tỏi đập dập. Quấy đều cho tan hết đường.

– Cánh gà sau khi để ráo nước, đem rán trong chảo ngập dầu, để lửa to vừa, rán tới khi vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Cánh gà rán xong, đổ hết dầu trong chảo ra. Cho cánh gà vào lại chảo, bắc lên bếp, đổ nước xốt đã pha vào.

– Để lửa nhỏ liu riu, đảo đều cánh gà cho ngấm nước xốt. Khi thấy nước xốt cạn, quyện vào cánh gà là được. Gắp ra đĩa, ăn kèm cà chua, dưa chuột.