BlackBerry nổi tiếng nhờ những tính năng thông minh và độ bảo mật cao, cũng chính vì điều đó mà ngừơi dùng cảm thấy khó chịu khi một số tính năng bị giới hạn. Một trong số đó chính là BlackBerry không thể kết nối được Wifi phát ra từ Laptop. Tuy nhiên với phần mềm Connectify, giờ đây việc này trở nên khá dễ dàng.

Ai trong chúng ta cũng biết Laptop có thể biến thành một điểm phát Wifi ( acess-point) thông qua cơ chế “Adhoc” (Adhoc không hỗ trợ BlackBerry kết nối).

“Connectify” là phần mềm khá hữu ích. Nó không kích hoạt sóng Wifi theo kiểu Adhoc, mà là một AcessPoint Wifi thật sự. Điểm đặc biệt là “Connectify” hỗ trợ mã hóa chuẩn WPA2-Personal (AES)

* Cách cài đặt:

– Link tải : tại đây
– Cấu hình các thông số:

+ Wi-Fi Name: đặt tên cho điểm phát Wifi

+ Password: 8-63 ký tự ( bằng số )
+ Internet: chọn đường dẫn của mạng ( dùng cable thì chọn Local)
Sau khi cấu hình thành công, ta dùng BlackBerry tìm sóng wifi và kết nối để sử dụng

một lưu ý nữa là connectify chỉ chạy đc trên win 7
Em đã kết nối thành công, máy đã nhận wifi, em xài win7. Đáp ứng đúng với mọi điều kiện vậy mà máy nó vô web cái là báo kết nối thất bại, chẵng hiểu sao. Xài con e71 thì chạy vèo vèo. bó tay chẳng hiểu j cả

Bây giờ bạn mở Connectify ở System tray –> chuyển qua tab Client : tại đây sẽ liệt kê những thiết bị sử dụng wifi do connectify phát ra, pác xem thử có BB của pác chưa (hình)

Nếu máy bác có trong danh sách mà vẫn không vô dc nghĩa là do bb của pác rồi, bây giờ bạn vào Option của Browser chỉnh lại về Hotspot xem thử nhé.
Chúc bác thành công.

Lưu ý: đối với bản free của connectify sẽ bị hạn chế một số chức năng, bác tự tìm hiểu thêm nhé

ost cho các bác bản Pro V3.1 có path luôn ko cần k@y vì k@y hết hạn vào 1.1.2012
Connectify pro Có path tại link : http://94326ed7.linkbucks.com

Chú ý: các bác cài bản 3.1 trong file nén, sau đó thoát khỏi connectifi (click phải chuột vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống và chọn exit). chép file path vào thư mục đã cài connectify, chạy file này và nhấn path là xong. chạy connectify, click trái chuột vào biểu twowngj của nó nếu thấy như hình bên dưới là đã pro vĩnh viễn:

Sau khi đã pro rồi thì không được update lên bản 3.2 khi nó có thông báo download update vì file path này chỉ có tác dụng đối với bản 3.1 thôi.
chúc thành công
Advertisements