A.Chuẩn bị:

– Chương trình UltraISO

– Một USB có dung lượng # 4GB, khuyến cáo chung là Flash USB , với Disk USB thì sẽ có trường hợp là UltraISO burn bị lỗi dẫn đến hư luôn USB .

– File ISO Windows 7 .

-Mainboard của bạn hỗ trợ bootable USB ( Khi mở UltraIso sẽ biết Mainboard của mình có hỗ trợ boot Usb hay ko )

 

B.Tạo WIndows 7 Bootable USB bằng UltraISO :

1. Format USB :

– Cắm USB vào máy .

– Mở My Computer lên > Click chuột phải vào biểu tượng USB chọn Format ( Quick Format ), thường thì format ở định dạng FAT 32, nếu bạn chuyển về định dạng NTFS thì làm bằng cách vào Run gõ Convert X: /FS:NTFS ( X là tên ổ USB )

– Lưu ý: Nếu như USB của bạn dạng Disk USB thì bắt buộc bạn phải format theo chuẩn FAT hoặc FAT32 , vì nếu chọn NTFS , các bạn sẽ có thể gặp phải tình trạng không nhận ra USB ngay sau đó , hoặc nhận được nhưng bạn … không làm ăn được gì với USB đó , phải format lại . Còn với Flash USB thì bạn chọn NTFS hay FAT cũng được.

2. Vào UltraIso –> Open windows 7 iso –>chọn Bootable > rồi chọn Write Disk Image ( Chỉ máy nào -thế hệ mới – có boot usb option thì UltraIso mới có Write Disk Image )

Sau khi bạn chọn xong, thì tới cửa sổ Write Disk Image của UltraISO ( Chú ý là ở write method bạn chọn default option là USB-HDD+ đối với flash USB. DiskDriver là tên ổ USB)

Tiếp tục bạn nhấn write, 1 cửa sổ hiện ra bạn chọn yes và ngay sau đó quá trình Write Disk Image bắt đầu hoạt động.

Vậy là xong , bây giờ bạn có 1 USB Bootable Windows 7 rồi nhé.

Test bằng MobaLiveCD v2.1 :

MobaLiveCD v2.1
Link : http://www.mediafire.com/?zuk4dhjicmq

Source : UpdateSofts

Advertisements