Đạo diễn : Roberto Benigni.
Diễn viên : Roberto Benigni, Nicoletta Braschi, Giustino Durano, Sergio Bini Bustric, Giuliana Lojodice.
Kịch bản: Vincenzo Cerami, Roberto Benigni
Hãng sản xuất : Melampo Cinematografica
Thể loại : Tâm lí
Xếp loại : PG
Giải thưởng :
+ Oscar, 1999
. Best Actor in a Leading Role – Roberto Benigni
. Best Foreign Language Film – Italy
. Best Music, Original Dramatic Score – Nicola Piovani
Độ dài: 122 phút
Giới thiệu:
Nước Ý năm 1939, chủ nghĩa phát xít với thuyết “chủng tộc thượng đẳng Arian” như căn bệnh truyền nhiễm, lây lan và ngấm sâu vào đời sống xã hội từ giới thượng lưu đến học đường. Anh bồi bàn gốc Do Thái, Guido (Roberto Benigni) với bản tính yêu đời và lãng mạn, rất nhiệt thành và hài hước đã chinh phục được trái tim cô giáo Dora. Kết quả của tình yêu đó chính là chú bé Giosue.
Tai họa như một định mệnh ập xuống gia đình họ đúng vào ngày sinh nhật Giosue. Cả nhà ba người bị xô đẩy vào trại tập trung của phát xít Đức. Cuộc đời họ chuyển sang một trang mới, đau thương uất hận nhưng cũng rất bi hùng. Với bản tính lạc quan, yêu cuộc sống, người bố đã diễn giải sự đày đọa trong địa ngục quốc xã như một cuộc chơi, một cuộc thi tài giành điểm cho đứa con lên sáu. Ý chí của anh đã truyền vào đứa con trai. Cuộc đời mãi mãi vẫn tươi đẹp khi ta biết sống, biết hy vọng và vươn lên giành chiến thắng.

Với một kịch bản xuất sắc và sự diễn xuất tuyệt vời của Roberto Benigni. Life is Beautiful thật sự là một bộ phim hay, rất đáng xem. Chất bi kịch hòa quyện vào cái hài duyên dáng, trong tiếng cười có nỗi xót xa, trong niềm đau thương vẫn vang lên tiếng cười ngạo nghễ. Phim là bài ca về tình yêu cuộc sống cũng là bản án kết tội chủ nghĩa phát xít bạo tàn.

Advertisements