Bò nướng tiêu

Bò nướng tiêu

Nguyên liệu:

Các món ăn chế biến từ bò như: bò bít tết, bò lúc lắc, bò né, bò xào… đã khá quen thuộc. Nấu gì hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn mới từ bò, món Bò nướng tiêu.

Chuẩn bị: 5 phút
Chế biến: 15 phút
Giá: 95.000 đồng
Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò phi lê mềm, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn 
– 1 muỗng dầu hào
– 1 muỗng nước tương
– 1 muỗng hạt nêm
– 1 muỗng dầu ăn
– 10g tiêu sọ
– 50g tiêu đen
– 25g hành tím
– 25g gốc ngó rí
– 25g tỏi
– Pha nước mắm hành tím gồm: 50g đường thốt nốt, 50ml nước mắm chấm ngon, 5g ớt khô, 50g hành tím cắt lát, 25g ngò gai cắt nhuyễn, 25ml nước cốt chanh.

Thực hiện:

Bò nướng tiêu, Ẩm thực,

1. Tiêu, hành tím, gốc ngò và tỏi, giã nhuyễn, trộn đều với nước tương, dầu hào, dầu ăn và hạt nêm. Rưới hỗn hợp gia vị lên thịt bò, trộn đều cho thấm gia vị.

2. Tráng một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo không dính, áp những miếng thịt bò lên chảo cho vừa chín tới, gấp ra đĩa, trang trí đẹp mắt. 

Bò nướng tiêu, Ẩm thực,

3. Nấu nước mắm hành tím: cho nước mắm chấm ngon và đường thốt nốt vào nồi nấu tan, để cho nguội một chút, rồi cho ớt khô, hành tím cắt lát, ngò gai cắt nhuyễn và nước cốt chanh vào.

4. Dọn bò cùng với nước chấm. Dùng nóng.

Mách nhỏ:

Thịt bò để tủ đông qua đêm sẽ mềm. Khi mua bò về, bạn nên chia nhỏ miếng thịt bò theo khẩu phần ăn của gia đình rồi mới cho vào tủ đông. Để khi xả đông bạn sẽ đỡ mất thời gian và không làm hư nguyên cả miếng thịt bò.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò phi lê mềm, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn
– 1 muỗng dầu hào
– 1 muỗng nước tương
– 1 muỗng hạt nêm
– 1 muỗng dầu ăn
– 10g tiêu sọ
– 50g tiêu đen
– 25g hành tím
– 25g gốc ngó rí
– 25g tỏi
– Pha nước mắm hành tím gồm: 50g đường thốt nốt, 50ml nước mắm chấm ngon, 5g ớt khô, 50g hành tím cắt lát, 25g ngò gai cắt nhuyễn, 25ml nước cốt chanh.

Thực hiện:

Bò nướng tiêu, Ẩm thực,

1. Tiêu, hành tím, gốc ngò và tỏi, giã nhuyễn, trộn đều với nước tương, dầu hào, dầu ăn và hạt nêm. Rưới hỗn hợp gia vị lên thịt bò, trộn đều cho thấm gia vị.

2. Tráng một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo không dính, áp những miếng thịt bò lên chảo cho vừa chín tới, gấp ra đĩa, trang trí đẹp mắt.

Bò nướng tiêu, Ẩm thực,

3. Pha nước mắm hành tím: cho nước mắm chấm ngon và đường thốt nốt vào nồi nấu tan, để cho nguội một chút, rồi cho ớt khô, hành tím cắt lát, ngò gai cắt nhuyễn và nước cốt chanh vào.

4. Dọn bò cùng với nước chấm. Dùng nóng.

Mách nhỏ:

Thịt bò để tủ đông qua đêm sẽ mềm. Khi mua bò về, bạn nên chia nhỏ miếng thịt bò theo khẩu phần ăn của gia đình rồi mới cho vào tủ đông. Để khi xả đông bạn sẽ đỡ mất thời gian và không làm hư nguyên cả miếng thịt bò.