Hàng này có 2 loại là bún ốc nguội và bún chan. Chúng mình chẳng còn xa lạ gì với loại bún ốc nguội rồi phải không? Một bát nước dùng nấu chua với khoảng 7-8 con ốc nhồi béo ngậy, ăn kèm một đĩa bún rối trắng tinh. Còn bún chan ở đây cũng có 2 loại, là bún ốc riêu và bún ốc chuối đậu.
Bún ở đây ngon nhất là phần nước dùng, nước chua chua, thơm nhẹ nhàng vị nếp cái dùng làm giấm bỗng, lại để lại cái vị ngọt ngọt nơi đầu lưỡi, nước ăn vừa miệng, điểm thêm một ít ớt chưng vào thì sẽ là hoàn hảo. Sau nước dùng, phải kể đến ốc để ăn kèm. Những con ốc nhồi béo múp, ăn vào thấy vị ngọt của thịt ốc, lại giòn chứ không dai nhách như nhiều hàng bún ốc khác. Đặc biệt là, bún ốc ở đây không hề có thêm giò, chả hay thịt bò theo xu hướng bây giờ đâu nhé. Vậy nên ăn bát bún cũng thanh và nhẹ nhàng hơn hẳn.
Một điều khiến chúng tớ rất thích nữa ở hàng bún này, chính là sự cầu kỳ của bác chủ quán. Ở trên mỗi bàn, ngoài một khay rau sống rất tươi để sẵn, thì còn có đủ giấm, ớt chưng, gia vị, lại còn có cả một hũ sấu dầm nước mắm để bạn thoải mái gia giảm thêm vào bát bún của mình.
Giá cho một bát bún ở đây là từ 20 – 25k tùy loại bún bạn chọn. Ngoài bún ốc ra thì ngõ Đồng Xuân còn rất nhiều những hàng ăn nữa như bún đậu, miến lươn, bún chả que tre đang chờ bạn để khám phá đấy.
Advertisements