Món đùi gà chiên kiểu Thái có hương thơm đặc biệt của các loại gia vị cùng vị cay nhè nhẹ, ăn với cơm hay xôi đều rất tuyệt.

Nguyên liệu:
900g đùi hoặc cánh gà
1 củ tỏi, bóc vỏ, bỏ rễ
2 thìa cà phê hạt mùi
1/2 mớ rau mùi, nhặt bỏ phần lá, còn phần cọng bằm vụn
1 thìa canh tiêu trắng, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê ớt bột
100g bột gạo tẻ
100g bột mỳ
2 thìa cà phê bột soda (baking soda)
1 thìa cà phê muối
360ml nước lọc.
Bước 1:
Cho tỏi, cọng rau mùi, hạt tiêu trắng, hạt mùi và nước mắm vào cối rồi dùng chày giã, nghiền cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mềm và đồng nhất. Nếu không có cối và chày bạn có thể dùng máy xay sinh tố cũng được nhé!
Bước 2:
Ướp đùi gà với hỗn hợp bạn có được từ bước 1 cùng dầu hào, ớt bột trong ít nhất 1 tiếng.
Bước 3:
Trộn bột gạo, bột mỳ, bột soda muối và nước trong một bát tô lớn rồi nhúng từng chiếc đùi gà vào.
Lăn đùi gà qua một tô bột mỳ khô làm bột áo rồi rũ sạch bột thừa còn bám lại.
Bước 4:
Làm nóng dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo chiên sâu lòng, cho từng chiếc đùi gà vào chiên lửa vừa tới khi lớp da gà chuyển màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, để vài phút cho ráo dầu rồi ăn ngay.
Món đùi gà chiên kiểu Thái có hương thơm đặc biệt của các loại gia vị cùng vị cay nhè nhẹ, ăn với cơm hay xôi đều tuyệt cả:
Giòn ngon chẳng kém gì đùi gà ở KFC đâu nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!