Chỉ một lần ăn kem que tự làm, bạn sẽ khó mà muốn trở lại với kem đi mua nữa. Hãy thử nhé!

Nguyên liệu:
– 30g chocolate, bẻ vụn
– 65g đường
– 15g bột năng (hoặc bột ngô)
– 20g bột cacao
– 300ml sữa tươi
– 3ml tinh chất vani
– 10g bơ
– Một nhúm muối nhỏ.
Bước 1:
Trong một nồi nhỏ bạn cho chocolate vụn vào, bật bếp ở mức lửa thấp nhất, dùng muỗng khuấy đều tay tới khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì thêm đường, bột năng, bột cacao, sữa tươi và muối rồi tăng lửa lên mức trung bình, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại – khoảng 5-10 phút.
Bước 2:
Tắt bếp, nhấc nồi ra, thêm tinh chất vani và bơ vào, khuấy đều rồi để nguội (hoặc để tới khi hỗn hợp này còn hơi âm ấm).
Bước 3:
Rót hỗn hợp vào các khuôn kem, rồi đặt khuôn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem hơi cứng lại một chút thì lấy ra, cắm que vào, đặt lại khuôn vào tủ lạnh tới khi kem đông cứng hoàn toàn là được.
Khi ăn bạn lấy khuôn kem khỏi khăn đá, nhúng vào nước ấm là các que kem sẽ tự rời ra rất nhanh. Bạn có thể ăn ngay hoặc để ra khay / đĩa, tiếp tục cho khay vào ngăn đá cho các que kem cứng lại thì bạn cho chúng vào các túi để riêng, sau này khi ăn lấy ra sẽ dễ dàng hơn:
Chỉ một lần ăn kem que tự làm, bạn sẽ khó mà muốn trở lại với kem đi mua nữa. Hãy thử nhé!