Khi nấu món này bạn nên nấu dư cơm ra một chút so với ngày thường nhé, sẽ tốn cơm lắm đấy!

Nguyên liệu:
– 4 miếng má đùi gà to
– 240ml nước lọc
– 120ml nước tương đậu nành (soy sauce)
– 120ml dấm táo hoặc dấm hoa quả
– 2 nhánh tỏi lớn, bóc vỏ, xắt mỏng
– Hạt tiêu.
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, để ráo và thấm khô.
Hòa lẫn các nguyên liệu còn lại gồm có nước lọc, nước tương đậu nành, dấm táo, tỏi và hạt tiêu trong một nồi cỡ trung bình, cho lên bếp rồi đun sôi với lửa vừa.
Bước 2:
Thêm thịt gà và nồi nước sốt, hạ lửa xuống một chút, đậy vung và đun khoảng 15 phút.
Bước 3:
Trở mặt thịt để miếng thịt ngấm đều gia vị, tiếp tục đun thêm 15 phút nữa.
Bước 4:
Vớt thịt gà ra khỏi nồi, để ráo rồi chiên vàng đều hoặc cho vào lò nướng thịt ở 180ºC khoảng 15 – 20 phút tới khi da gà có màu nâu đỏ là được.
Bước 5:
Sau khi cho gà vào lò nướng, bạn vặn to bếp rồi đun sôi phần nước sốt còn lại trong nồi.

Đến khi sốt cạn và đặc sánh lại thì bạn tắt bếp, lúc này gà trong lò cũng đã có màu nâu đỏ đẹp, bạn cho thịt ra đĩa và rưới nước sốt lên ăn kèm với cơm rất ngon.

Khi nấu món này bạn nên nấu dư cơm ra một chút so với ngày thường nhé, sẽ tốn cơm lắm đấy!
Món thịt gà mềm, thơm với chua nhẹ của dấm táo và ngòn ngọt của nước tương đậu nành làm nên sự hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!