Nguyên liệu:

-Xì dầu
-Dầu hào
-Tương ớt
-Mật ong
-Nước cốt chanh
-Gừng
-Đùi gà nguyên chiếc


Xì dầu, dầu hào, mật ong và tương ớt
Cách làm:
Chanh tươi vắt lấy nước cốt, gừng ép nước và bào mỏng
 
– Đặt gà vào 1 cái bát lớn, lần lượt cho các loại gia vị vào bát: xì dầu cho ngập thịt, chút dầu hào, 2 thìa mật ong, 1/2 quả chanh vắt lây nước cốt, 1 củ gừng ép lấy nước và 1 chút bào mỏng.

– Ướp thịt trong hỗn hợp gia vị này khoảng 30 phút.
– Gắp gà vào đĩa nướng, nướng ở nhiệt 150 độ mặt dưới trước khoảng 15 phút cho gà chín kỹ từ bên trong. Sau đó lật gà, nướng ở nhiệt độ 200 độ C thêm khoảng 7 phút.

– Phần nước sốt ướp còn lại, đun nóng đến khi sốt sệt và keo lại. Sốt có thể dùng riêng hoặc dội lên gà.
– Gà chín mềm, có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.
Theo Afamily