Bạn cũng có thể thiết kế những vườn rau ngay cả khi không có một chút diện tích mặt bằng nào

Những vườn rau treo trên tường

1. Vườn treo

Những chiếc túi treo này có thể mua sẵn ở các siêu thị hoặc tự may lấy. Yêu cầu của vật liệu làm túi là chịu được nước và bền với môi trường. Các loại vải bạt chuyên dụng trong quân đội là vật liệu tốt nhất cho mục đích này.


Vườn trồng rau treo tường

Khu vườn xinh xắn này được treo lên tường nhờ những chiếc móc sắt và những chiếc đinh gắn chặt vào tường. Với cơ cấu này bạn có thể di chuyển vườn trong những trường hợp đặc biệt như khi cần thêm ánh sáng hoặc tránh gió bão


Phù hợp cho các loại rau cải

và thậm chí cả những loài cây họ đậu

Những loại cây ngắn ngày như rau cải, xà lách, rau diếp đều có thể trồng được trong những chiếc vườn treo xinh xắn này. Ngoài ra nó cũng còn dùng để trồng một số cây ăn quả như cà chua và thậm chí là những cây họ đậu.

2. Cấy thêm những chiếc rãnh

Với những chiếc rãnh này thì bạn cần có một bức tường vững chắc để gắn chúng lên và chúng sẽ nằm cố định ở đó cho đến khi nào bạn không cần đến chúng nữa. Và với mẫu mã đẹp mắt thì những “vườn rau mini” này còn có thêm tác dụng làm những đồ trang trí cho bức tường của bạn nữa. Thiết kế này phù hợp cho các loại rau ngắn ngày, dễ chăm sóc và không quá nặng nề như rau cải, rau diếp

Với những ngôi nhà phố thì việc có được một khu vườn trồng rau là cả một sự sáng tạo lớn.

Những chiếc hòm gỗ

Những chiếc hòm di động này giúp bạn có thể trồng khu vườn mini của mình ở bất cứ đâu, trong sân, ở ban công hay thậm chí ngay cả trong phòng nữa.

Rau trong rổ

Một số loại rau có thể sống được ở những điều kiện chật hẹp như rau cải, rau muống, cà chua và các loại salad. Bạn có thể trồng chúng vào những chiếc rổ nhựa với một ít đất xốp. Bằng cách bố trí những chiếc rổ cho gọn gàng, chúng còn trở thành những vật trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà bạn nữa.
Trên những mái nhà

Những mái nhà thường là không gian bị hoang phí nhất. Hãy tận dụng để biến chúng thành những khu vườn cung cấp rau xanh cho cả gia đình. Nhưng bạn cũng nên lưu ý đến công đoạn cống thấm cho kỹ nhé.

Ban công của những chung cư

Ở các khu chung cư luôn có những chiếc ban công rất rộng rãi, bạn có thể khai thác hết diện tích này bằng cách tạo ra những khu vườn nho nhỏ trong những chiếc thùng các tông và đặt trên ban công.

Làm mát lối đi

Một giàn mướp trên lối đi cạnh cầu thang là cách tốt nhất để đưa hồn quê vào những căn nhà phố. Không những chỉ làm cảnh, đây còn là một cách cung cấp nguồn thực phẩm dồi dào trong hoàn cảnh hiếm rau sạch như hiện nay nữa.

Advertisements